Ấn tượng của bạn về bóng gỗ là gì?Nhiều người sử dụng thienhabet để xem các chương trình phát sóng trực tiếp chắc hẳn thấy rằng bóng gỗ là một môn thể thao đòi hỏi chiến lược và sự tính toán đúng không?  Hôm nay qua bài viết này mình sẽ phân tích những chiến thuật và kỹ năng cần thiết trong việc chơi bóng gỗ cho các bạn nhé!

10

Đâu là sự khác biệt giữa strategy và tactics? Có những thứ như vậy trong bowling cỏ không?

 

Trong Từ điển Bách khoa của Webster về Ngôn ngữ Anh ngữ, mục nhập cho chiến lược đọc:

 • Tổng quát; khoa học hoặc nghệ thuật kết hợp và sử dụng các phương tiện chiến tranh trong việc lập kế hoạch và chỉ đạo các phong trào và hoạt động quân sự lớn. 

 

 •  Việc sử dụng hoặc một ví dụ của việc sử dụng khoa học hoặc nghệ thuật này 

 

 •  Sử dụng khéo léo của một stratagem

 

 • Một kế hoạch, phương pháp, hoặc một loạt các diễn tập hoặc stratagems để có được một mục tiêu hoặc kết quả cụ thể

 

Chiến thuật có khác không? Có chiến thuật trong bowling bãi cỏ không? Chiến thuật cũng có thể được định nghĩa một lần nữa trong bối cảnh quân sự có thể áp dụng cho bất kỳ cuộc thi nào:

 

 •  Một kế hoạch, kế hoạch, hoặc thủ thuật cho bất ngờ hoặc lừa dối kẻ thù. 

 

 • Bất kỳ thủ thuật, mưu mẹo, hoặc thủ thuật nào được đưa ra hoặc sử dụng để đạt được một mục tiêu hoặc đạt được lợi thế hơn một đối thủ. 

 

Từ stratagem được sử dụng trong các định nghĩa. Nó lần lượt, do đó, cần phải được xác định:

 

 • Một kế hoạch, kế hoạch, hoặc thủ thuật cho bất ngờ hoặc lừa dối kẻ thù.

 

 • Bất kỳ thủ thuật, mưu mẹo, hoặc thủ thuật nào được đưa ra hoặc sử dụng để đạt được một mục tiêu hoặc đạt được lợi thế hơn một đối thủ. 

 

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng stratagem ít nhất là liên quan đến misinforming hoặc ẩn thông tin hữu ích từ các đối thủ. Nó được thực hiện bởi người lập kế hoạch trưởng, người trong trường hợp của bát cỏ, là bỏ qua. Chiến lược đề cập đến các nguyên tắc tổng thể của hoạt động được đặc trưng ở chỗ chúng có thể được thiết lập bởi phía bạn trước khi cuộc thi hoặc ‘trận chiến bắt đầu.

 

Quyết định ai sẽ là lãnh đạo v.v. là một vấn đề của chiến lược. Quyết định bắt đầu lựa chọn kết thúc ngắn hơn hoặc dài hơn có thể được bắt đầu như một quyết định chiến lược. Một quyết định di chuyển vị trí mat thường xuyên khi cơ hội phát sinh có thể được thực hiện trước khi chơi bắt đầu và có thể là một phần của một chiến lược. Một quyết định tiêu chuẩn để yêu cầu các đối thủ, trong kết thúc đầu tiên, để bát đầu tiên nếu quăng là thắng có thể được thực hiện trước khi bắt đầu của trò chơi và như vậy là chiến lược. Một quyết định để có một thời gian vô hiệu nhưng không phải bất hợp pháp chuẩn bị để bát để làm phiền phe đối lập có thể là một quyết định chiến lược được đưa ra trước khi trò chơi thậm chí bắt đầu. Một quyết định ném giắc cắm dài vì một trong những đối thủ yếu kém hơn các thành viên trong nhóm của bạn là một kế hoạch chung có thể được thực hiện ngay từ đầu. Sắc lệnh: thay đổi chiến thuật khi thua, là một chiến lược. Nó có thể được quyết định trước và có một nhân vật chung. Vì vậy, chiến lược không tồn tại trong bowling bãi cỏ.

Chiến thuật

 

Một khi chúng ta có định nghĩa rõ ràng, vai trò của chiến thuật trong bowling cỏ rõ ràng hơn nhiều so với chiến lược. Lưu ý một sự khác biệt chính giữa chiến thuật và chiến lược. Một chiến lược bao gồm các nguyên tắc chung của hành động có thể được thiết lập trước cuộc thi. Người ta không cần phải có bất kỳ chiến lược cụ thể nào hoặc nó có thể đơn giản như, “Hãy ra ngoài đó và làm hết sức mình.” Chiến thuật, không giống như chiến thuật, không thể quyết định trước. Nó phụ thuộc vào tình hình và bị ảnh hưởng không chỉ bởi số phận của bát của chính mình bởi các mũi chích ngừa của đối thủ và cơ động của họ. Chiến thuật được quyết định trong suốt cuộc thi và thay đổi theo tình hình. Sân cỏ bowling là may mắn, kỹ năng, và chiến thuật với hai thứ hai ngày càng tăng trong tầm quan trọng khi chúng tôi cải thiện. Việc bỏ qua yêu cầu các thành viên trong nhóm cố gắng bắn đặc biệt dựa trên tình huống trong đầu, điểm số, và ‘kết thúc ‘đang được chơi (bắt đầu, giữa hoặc kết thúc của trận đấu).

 

Lựa chọn giữa bàn tay và bàn tay; lựa chọn để vẽ vào giắc cắm hoặc đến một mục tiêu khác; chọn để chặn, lái xe, để nhẹ nhàng phá vỡ đầu; đây là tất cả các lựa chọn chiến thuật được thực hiện trong sức nóng của cuộc thi, ngay trước khi bắn được thực hiện.

 

Sự lựa chọn chiến thuật quan trọng như thế nào? Không có kết thúc để thảo luận về sự lựa chọn chiến thuật nào có nhiều công đức hơn trong một tình huống cụ thể. Đối với tôi, có vẻ như bắn tốt nhất mà bỏ qua có thể yêu cầu là một trong đó có tỷ lệ cao nhất của kết quả có lợi cùng với những người ít tai hại nhất, có tính đến tất cả các kết quả có khả năng và xác suất của họ và dựa trên một kiến thức về khả năng của bowler cụ thể. Đó là- khi một bỏ qua đã đi đến nỗ lực để lắp ráp một đội, bỏ qua, người là chiến thuật của đội, cần phải tính đến năng lực của các cầu thủ đến một mức độ thậm chí còn lớn hơn so với sự sắp xếp cụ thể ở đầu hoặc điểm số trong trò chơi. Nếu tất cả một bowler tyro đã được dạy là để vẽ, nó không có ý nghĩa để yêu cầu bất cứ điều gì khác, cho dù tình hình trò chơi mạnh mẽ như thế nào trên sân có thể kêu gọi một cú sút tinh vi hơn. Điều này tất nhiên không áp dụng cho các trò chơi pick-up với các đội được lựa chọn bởi bản vẽ chủ. Trong tình huống này bỏ qua không thể được mong đợi, ngoại trừ một cách chung nhất, để biết và đưa vào tài khoản mức độ kỹ năng của đồng đội.

 

Trong hầu hết các trường hợp, ngoại trừ ở mức cao nhất, có nhiều may mắn hơn kỹ năng trong bất kỳ kết quả bắn cá nhân nào. Đội bóng tốt hơn thắng không phải vì một cú sút cụ thể, đơn lẻ, được thực hiện đúng, mà vì, tính đến tất cả các cú sút của nó trong một trận đấu, may mắn sẽ được trung bình và sự khác biệt nhỏ về kỹ năng sau đó đưa ra kết quả. 

 

Tôi nghĩ cái nhìn sâu sắc này dẫn đến một nguyên tắc chiến lược lành mạnh. Trong các cuộc thi cấp câu lạc bộ hoặc trong bất kỳ trò chơi nào với người chơi bạn cảm thấy bạn nên đánh bại, ngay cả khi nghiêm túc đằng sau trong điểm số, bạn không nên thử bắn vượt quá khả năng của bạn trong một nỗ lực để trở lại. Thay vào đó, chơi đều đặn và để số liệu thống kê làm việc cho bạn ngay cả khi kết thúc trận đấu tiếp cận. Một kết thúc hồi phục lớn có nhiều khả năng là kết quả của những sai lầm của đối thủ hơn là những cú sút kỳ diệu của chính bạn. Chơi ổn định, phải đến cuối, là cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng. 

 

Đội giữ cú sút có các lựa chọn sau đây mà nó có thể cố gắng:

 

 • Thêm ảnh khác

 

 • Chặn cách tiếp cận ưa thích của đối thủ vào đầu

 

 • Đặt một bát trở lại với dự đoán của chuyển động phía sau của jack

 

 • Vứt bỏ một hoặc nhiều bát tiết kiệm cú sút của đối thủ.

 

 •  Nudging jack vào một vị trí ít tiếp xúc

 

Vẽ để thêm ảnh khác là lựa chọn đơn giản nhất và thường có triển vọng tốt. Một cú bắn thứ hai cung cấp bảo hiểm trong trường hợp đối thủ di chuyển bát bắn; tuy nhiên, nó có thể có ít giá trị ở một vị trí cao jack gần hoặc nếu nó tạo ra một cụm các cú bắn thể hiện một mục tiêu lớn, dễ dàng đặc biệt là với một jack ngắn.

 

Ảnh hưởng phiền toái của bát ngắn là phổ biến. Việc ngăn chặn cách tiếp cận ưa thích của một người chơi bowler vào đầu có hiệu quả tâm lý nhiều hơn so với hậu quả thực sự. Theo nghĩa vật lý, một khối chỉ cám dỗ một đối thủ để điều chỉnh đường ngắm hoặc tốc độ giao hàng, hoặc cả hai, hoặc để chuyển tay. Tác động tâm lý là lớn nhất trên bowler mới mặc dù cơ hội của bowler mới đánh vào khối thậm chí còn nhỏ hơn so với một người có tay nghề cao. Đối thủ có thể dễ dàng bỏ lỡ điểm nhìn chằm chằm của mình bằng cách nhìn nhanh vào bát chặn. Về mặt tâm lý, một khối phòng thủ và có thể nhìn thấy cao đi trên đường giao hàng có xu hướng làm cho đối thủ lo ngại. Họ có xu hướng trở nên phân tâm từ sự chuẩn bị tốt cho việc giao hàng của họ.

 

Nó sẽ là thú vị để kiểm tra trong thực tế mức độ thường xuyên một khối được đánh khi nhiều bát được giao. Trừ khi bát đối lập sẽ được thăng chức để đếm nếu nó được đánh một bát chặn thực sự có thể được coi là bỏ qua. Các khối có xu hướng hiệu quả hơn trên các màu xanh lá cây chậm hoặc trung bình. Trên những màu xanh lá cây chậm hơn, góc giao hàng hẹp hơn và thay đổi ít hơn theo tốc độ giao hàng, do đó đường tô, hoặc ít nhất có vẻ hẹp hơn. Khối chỉ có hiệu quả khi một đối thủ có vài lựa chọn. Các đội giữ cú sút thường phải bao phủ sức mạnh với việc nhận bát vượt ra ngoài jack trước khi áp dụng chiến thuật chặn. Hãy nhớ rằng, vị trí của các khối có ít lề cho lỗi hơn so với vị trí của các bát sau. Bỏ qua nên sử dụng bowlers bắn chính xác nhất của họ để định vị chúng.

 

Khi cầm một hoặc nhiều phát, bỏ qua nên liên tục đánh giá khả năng tấn công chơi của đối thủ. Các đối thủ có thẩm quyền có thể tấn công ở giai đoạn đầu trong sự phát triển của đầu. Càng nhiều cú sút một đội nắm được, khả năng tấn công thi đấu của đối thủ càng lớn. Nhóm tổ chức nên cố gắng vô hiệu hóa lợi ích cho đối thủ làm phiền jack. Hãy xem xét công đức của việc có bát trở lại tốt nhất, mà lệnh không chỉ là mương, mà còn thường là vài mét vuông của sân bên cạnh nó. Nếu đối thủ có bát ở phía sau đầu, một chiến thuật phòng thủ tốt là để phù hợp với họ. Càng nhiều bát mà đối thủ có ở phía sau đầu thì khả năng chúng sẽ tấn công càng lớn.

 

Một bát trở lại tốt không bao giờ là quá 6 feet phía sau vị trí hiện tại của jack trừ khi trò chơi có (a) vị trí tái điểm (s).

 

Đội không giữ cú sút có các lựa chọn sau đây mà nó có thể cố gắng:

 

 • Vẽ để chụp hoặc lưu

 

 •  Wresting bát ra khỏi đếm

 

 • Di chuyển giắc cắm để lưu hoặc ghi điểm
 • Giết kết thúc

 

 • Thiết lập đầu để chụp ảnh chuyển đổi

 

Giống như đối thủ của họ, đội không cầm bắn cũng có thể sử dụng những cú bấc nhẹ nhàng, nghỉ ngơi, và chạy qua những cú sút trong quá trình vẽ để bắn hoặc để cứu. Nếu jack là trong mương và một đội là một bắn hạ, nó nên ủng hộ vẽ cho bắn. Nếu bát chạy vào mương, vị trí không tồi tệ hơn. Nếu đội bóng là một số bức ảnh xuống, nó nên ủng hộ bản vẽ để tiết kiệm. Một đội không tiết kiệm gì nếu bát chạy đến mương.

 

Đội không cầm bắn cũng có thể chơi các bát tấn công chắc hơn. Tuy nhiên, nếu không cầm bắn thì ít nhất họ nên có bát trong đầu hạn chế các đối thủ ghi điểm lề. Bắn đường mòn là một cách phổ biến để di chuyển giắc cắm. Bát tấn công buộc jack tránh xa các bát đối lập và đi theo một con đường tương tự trước khi đến nghỉ ngơi. Các phiên bản bắn nhanh hơn có thể theo dõi hoặc theo dõi giắc cắm vào mương.

 

Đưa ra các quyết định chiến thuật

 

Việc bỏ qua đưa ra quyết định chiến thuật. Trong một trò chơi xã hội bỏ qua không có một sự hiểu biết tinh tế về khả năng của các thành viên trong nhóm của mình. Quyết định có thể được thực hiện nhiều hơn trên cơ sở trạng thái của người đứng đầu và điểm số trong trò chơi. Trong các trò chơi xã hội, bowler có thể có một ý tưởng tốt hơn về những gì có thể được thực tế mong đợi. Việc bỏ qua có thể chỉ gợi ý những gì có thể làm việc nhưng đủ điều kiện nó với, “Hãy làm những gì bạn cảm thấy thoải mái với”.

 

Các nhóm nên đánh giá cơ hội của họ bằng cách sử dụng thủ tục SWOT (Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Mối đe dọa).

 

Lợi thế bắn của chúng tôi vào lúc này là gì? Thế mạnh của những người chơi bowlers đang theo dõi là gì?

 

Sự thiếu hụt hiện tại của chúng ta là gì? Điểm yếu được xác định của mỗi đội là gì?

 

Những cơ hội hoặc phần thưởng tiềm năng nào mà người đứng đầu cung cấp?

 

Các mối đe dọa hoặc rủi ro liên quan đến mỗi lựa chọn là gì?

 

Chơi tấn công không phải lúc nào cũng là một lựa chọn âm thanh của một đội bóng bị xuống một hoặc hai cú sút. Mất một kết thúc thỉnh thoảng bởi một hoặc hai shot không nên chi phí một đội bóng các trò chơi. Những điều bất hạnh trong khi chơi tấn công có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nếu một đội chỉ có một quả bóng tiết kiệm trong đầu, sự dịch chuyển của bát đó có thể làm tăng bất lợi số lượng cú sút. Nếu đối thủ có nhiều bát nhận phía sau jack, sự xáo trộn của jack có thể cho một số lượng lớn hơn của shot. Tuy nhiên, nếu họ thiếu trong bát phía sau, một đội có thể khai thác sự giám sát đó.

 

Bỏ qua nên đánh giá cẩn thận rủi ro. Khả năng mất một kết thúc chỉ bằng một hoặc hai lần không nhất thiết phải đảm bảo rủi ro. Khi có vị trí tốt để giành chiến thắng một trận đấu, đội nên cân nhắc để lại rủi ro cho phe đối lập.

 

Một jack bị cô lập hoặc bát trình bày một mục tiêu hẹp. Một mục tiêu càng rộng thì cơ hội tấn công thành công càng lớn. Càng gần mục tiêu, càng rộng là kích thước tương đối của nó, do đó các phát bắn tấn công thành công hơn ở các đầu ngắn hơn.